Huobi là gì? Đánh giá chi tiết sàn Huobi từ A-Z

Huobi là gì? Đánh giá chi tiết sàn Huobi từ A-Z

Huobi là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử quen thuộc với nhiều nhà đầu tư Việt Nam. Tuy nhiên, khá nhiều người mới tham gia mua bán tiền điện tử vẫn chưa biết đến sàn Huobi và nghi vấn về sự uy tín của sàn. Sau đây để giúp mọi người an tâm khi giao dịch tại Huobi xevenue.com sẽ có chuyên đề với các nội dung đánh giá Huobi là gì? Sàn Huobi của nước nào? Giao dịch tại sàn có an toàn không?

Nếu các bạn cũng đang bắt đầu tham gia đầu tư vào tiền điện tử và còn băn khoăn các thông tin liên quan đến Huobi, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây cùng chúng tôi nhé:

Huobi là gì?

Huobi là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào năm 2013 bởi Leon Li. Anh sinh ra và lớn lên tại Bắc Kinh – Trung Quốc, tốt nghiệp Khoa Tự động hóa của trường Đại học Thanh Hoa. Leon Li đã có thời gian làm việc cho Tập đoàn Oracle – Nhà cung cấp cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới.

huobi la gi

Khi mới thành lập, Huobi chỉ tập trung đánh vào thị trường tiền điện tử tại Trung Quốc. Tuy nhiên, khoảng 5 năm trở lại đây, Huobi đã bắt đầu thay đổi chiến lược, chuyển hướng, đẩy mạnh ra thị trường nước ngoài và phủ sóng ở 130 quốc gia trên thế giới.

Sàn Huobi hiện nay cho phép các nhà đầu tư thực hiện giao dịch hàng trăm cặp tiền tệ khác nhau. Đến năm 2021, Huobi được đánh giá là top 3 sàn giao dịch điện tử lớn nhất tại Đông Nam Á.

Sàn Huobi có uy tín không?

Huobi nhận được rất nhiều đánh giá tốt từ các nhà đầu tư trên toàn thế giới. Sau gần 10 năm thành lập và hoạt động, sàn Huobi chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào lừa đảo hay phản ánh của khách hàng về vấn đề lừa đảo tại sàn.

Để trả lời cho câu hỏi sàn Huobi có uy tín không mời bạn đọc cùng chúng tôi đánh giá qua những tiêu chí dưới đây:

Giấy phép hoạt động

Huobi hoạt động dưới sự quản lý của chính phủ Trung Quốc. Bên cạnh đó, các chi nhánh tại các quốc gia mà Huobi hoạt động như Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc,…cũng đều được cấp phép hoạt động một cách hợp pháp. Một số các loại giấy phép hoạt động mà Huobi sở hữu như:

 • Nhật Bản: Giấy phép trao đổi số 00007 cấp vào tháng 9 năm 2018.
 • Châu Âu: Giấy phép DLT của Gibraltar cấp vào tháng 12/2018.

Chính sách bảo mật

Tính năng bảo mật của sàn Huobi được sử dụng thông qua các giải pháp an ninh hiện đại nhất, có thể kể đến như:

 • Công nghệ bảo mật Secure Socket Layer (SSL) nhằm đảm bảo các dữ liệu liên kết giữa máy chủ và trình duyệt của người sử dụng.
 • Xác thực 2 yếu tố (2FA): Bất cứ giao dịch nạp, rút tiền hoặc đăng nhập vào tài khoản của khách hàng đều được hệ thống yêu cầu xác thực 2FA đã được cung cấp vào điện thoại của người dùng.
 • Sử dụng cấu trúc phi tập trung nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công DDOS, các hacker và việc bị lộ thông tin một cách hiệu quả nhất. 

Qũy bảo hiểm khách hàng

Bắt đầu từ tháng 1/2018, Huobi đã quyết định thành lập Quỹ bảo hiểm dành riêng cho các nhà đầu tư. Huobi sẽ dành ra 20% thu nhập để lưu lại trong Quỹ với khoản tiền lên đến 20.000 BTC. Khoản tiền này được dùng để bồi thường cho khách hàng trong trường hợp gặp rủi ro khi giao dịch.

Khối lượng giao dịch

san huobi la gi

Huobi là sàn giao dịch có khối lượng giao dịch lớn thứ 3 trên thế giới. Theo thống kê tại CoinMarketCap, khối lượng giao dịch của Huobi hiện nay đạt hơn 6 tỷ USD trong 1 ngày. Đây là con số không hề nhỏ khẳng định được sự ưu ái của các nhà đầu tư dành cho sàn.

Thành tựu

Là một trong những sàn giao dịch lớn Huobi luôn khẳng định được sự uy tín của mình. Điển hình sàn đã nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá như:

 • Huobi được xếp loại là một trong ba nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới với khối lượng giao dịch tích lũy chạm mốc 20 tỷ USD vào tháng 4/2014
 • Huobi đạt chứng chỉ ISO 27001, nhận được khoản đầu tư từ Danal vào tháng 1/2019.
 • Tháng 6/2020: Huobi được trao tặng danh hiệu “Nhà tài trợ từ thiện hàng đầu của Trung Quốc”. Cùng thời điểm đó, Huobi đã ký một thỏa thuận hợp tác chiến lược để xây dựng hệ sinh thái ngành công nghiệp blockchain của Trùng Khánh…

Ngoài ra, còn rất nhiều giải thưởng khác và trong thời gian tới những giải thưởng này sẽ không ngừng gia tăng.

Đánh giá sàn Huobi

Để có thể đưa ra những đánh giá Huobi một cách khách quan, chúng ta sẽ cùng liệt kê những ưu điểm – nhược điểm của sàn Huobi dưới đây

Ưu điểm

 • Cung cấp hơn 400 cặp giao dịch Bitcoin, Altcoin khác nhau
 • Hỗ trợ nhiều nền tảng giao dịch và tích hợp được trên các hệ điều hành lớn như: iOS, Android, windows, MacOS,…
 • Giao diện ổn định, đơn giản và dễ dàng thao tác
 • Tính năng bảo mật cao với nhiều lớp xác thực
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: tiếng Anh, Tiếng Trung, tiếng Việt,…
 • Đội ngũ support thân thiện, nhiệt tình và hỗ trợ 24/24
 • Mức phí thấp, sử dụng đồng tiền riêng và Huobi Token để giảm 50% phí giao dịch
 • Cung cấp mua bán qua hình thức P2P

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì đầu tư giao dịch tiền điện tử trên sàn Huobi vẫn còn tồn tại một số hạn chế như:

 • Tính phí 0.2% giao dịch, mức phí tương đối cao so với mặt bằng chung các sàn tiền điện tử hiện nay
 • Đa dạng các tên miền khiến nhiều nhà đầu tư mới khó giao dịch và cho rằng lừa đảo.
 • Chưa hỗ trợ nạp rút bằng VND

Các loại phí trên sàn Huobi

phi giao dich san huobi

Huobi là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử thuộc top đầu với những tính năng hỗ trợ tối đa cho các nhà đầu tư. Sàn có thanh khoản và bảo mật cao giúp cho việc giao dịch thuận tiện và đảm bảo an toàn. Tuy nhiên phí tại sàn lại được đánh giá là cao so với mặt bằng chung. Chúng ta có thể xem xét một vài phí nổi bật trên sàn Huobi như:

1. Phí giao dịch spot

Phí giao dịch spot tại sàn Huobi được mặc định là 0.2%. Tuy nhiên, để giảm phí giao dịch, khách hàng có thể nâng cấp level tài khoản của mình. Theo đó, bạn sẽ nhận được mức phí từ 0.07% – 0.2 tùy theo cấp độ level của mình.

2. Phí giao dịch Margin

Tại sàn Huobi, khách hàng sẽ chịu lãi suất cho vay ký quỹ với mức là 0.098% ngày. Các nhà đầu tư có thể sử dụng thẻ tích điểm hoặc nâng cấp tài khoản để nhận mức lãi suất tốt hơn hoặc được khấu trừ lãi suất. Lãi suất vay sẽ được tính theo giờ, bắt đầu từ thời điểm nộp đơn xin vay cho đến khi khoản vay và lãi được hoàn trả đầy đủ.

3. Phí giao dịch hợp đồng tương lai

Khi thực hiện các giao dịch hợp đồng tương lai trên sàn Huobi, bất kể vị thế mở hay đóng cũng bị tính một khoản phí nhất định. Phí sẽ được tính trên loại tài sản tương ứng.

Công thức tính:

Phí giao dịch = (số lượng hợp đồng * mệnh giá hợp đồng / giá giao dịch trung bình) * tỷ giá.

 • Tỷ giá giao dịch đối với Marker là 0.02%,
 • Tỷ giá giao dịch đối với Taker là 0.04%.

Cách đăng ký sàn Huobi

Để đăng ký tài khoản, bạn chỉ cần thực hiện các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào link bên dưới, sau đó nhấn vào nút “Đăng ký”.

dang ky san huobi

Link đăng ký: https://www.huobi.br.com/vi-vi/register/

Bước 2: Bạn chọn “Đăng ký”; Sau đó chọn đăng ký bằng email hoặc điện thoại. 

Ở mục Quốc tịch, chọn “Việt Nam”, nhập thông tin email, mật khẩu, rồi nhấn “Đăng ký

Bước 3: Hệ thống sẽ gửi cho bạn một mã xác minh vào email để xác nhận. Tiếp theo hãy truy cập vào hòm thư của bạn và tìm thư có tiêu đề “[Huobi] Xác minh bảo mật” rồi nhập mã xác minh vào để hoàn thành việc đăng ký tài khoản.

Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã đăng ký thành công tài khoản tại sàn tiền ảo Huobi. Để đảm bảo an toàn bảo mật cho tài khoản của mình, các bạn cần cài đặt bảo mật 2FA và xác minh tài khoản để có một tài khoản được setup hoàn chỉnh và sẵn sàng giao dịch.

Giải đáp câu hỏi

1. Sàn Huobi của nước nào?

Sàn giao dịch tiền ảo Huobi được xây dựng và bắt đầu phát triển tại Trung Quốc, do Leon Li, sáng lập. Hiện nay, Huobi có trụ sở được đặt tại Singapore. 

Trước đây, sàn chủ yếu hướng tới thị trường Trung Quốc, nhưng từ khi Trung Quốc ban bố lệnh thắt chặt các quy định trên sàn thì Huobi đã chuyển hướng sang thị trường toàn cầu.

2. Sàn Huobi có lừa đảo không?

Tính đến nay là gần 10 năm hoạt động trên thị trường tiền ảo, hiện tại sàn Huobi được đánh giá là một sàn giao dịch tiền điện tử quốc tế hàng đầu. Nằm trong top 6 thị trường với khối lượng giao dịch trong vòng 24 giờ lên đến 1,6 tỷ USD.

Bên cạnh đó, từ thời điểm hoạt động đến nay, Huobi chưa ghi nhận bất cứ trường hợp và đánh giá về sự cố nào gây thất thoát tài sản của khách hàng khi giao dịch đầu tư trên sàn. Bởi thế, bạn hoàn toàn an tâm giao dịch đầu tư trên sàn Huobi Global.

3. Sàn Huobi có bị cấm tại Việt Nam không?

Tại Việt Nam hiện nay chưa có luật pháp liên quan đến các hoạt động mua bán tiền điện tử. Bởi vậy, việc mua bán, trao đổi các loại coin trên thị trường không được bảo trợ tại tất cả các sàn giao dịch, không chỉ riêng sàn Huobi.

Chính vì vậy, các bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin về sàn giao dịch mà khách hàng định thực hiện mua bán, trao đổi coin để tránh trường hợp gặp phải các sàn tiền điện tử lừa đảo. 

Kết luận

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những thông tin khái quát nhất về các khái niệm liên quan đến sàn Huobi là gì? Hy vọng với những kiến thức trên, các bạn đã có thêm cho mình một lựa chọn mới trong việc lựa chọn sàn giao dịch uy tín để thực hiện các giao dịch mua bán, trao đổi coin của mình.

Chúc các bạn thành công!